Chuyên viên tư vấn bảo hiểm là gì? Công việc của tư vấn viên bảo hiểm?

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm hay hay chuyên viên tư vấn tài chính bảo hiểm, tư vấn viên bảo hiểm không phải là ngành nghề mới mẻ tại Việt Nam. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu chuyên viên tư vấn bảo hiểm là gì? Và công việc của tư vấn viên bảo hiểm? Trong bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về tư vấn viên bảo hiểm. Và công việc của tư vấn viên bảo hiểm.

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm là gì?

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm là người mang các gói sản phẩm bảo hiểm đến với khách hàng. Là người đại diện công ty bảo hiểm ký kết hợp đồng tạm thời. Đồng thời trực tiếp giải quyết vướng mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm.

Họ chính là kết nối trung gian giữa công ty bảo hiểm và khách hàng. Họ chăm sóc, giữ gìn và phát triển mối quan hệ gắn bó giữa khách hàng với công ty.

Đối với công ty bảo hiểm, nhân viên tư vấn bảo hiểm hết sức quan trọng bởi họ là người đem doanh thu bán hàng về cho công ty. Đứng trên góc độ khác, nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm là đối tác đem lợi ích cho công ty chứ không phải chỉ là người làm thuê.

Vì mỗi công ty bảo hiểm đều có nhiều sản phẩm cho nhiều đối tượng, độ tuổi, ngành nghề… Nên nhân viên tư vấn bảo hiểm cũng rất đa dạng, không quá gò bó về trình độ, bằng cấp. Quan trọng nhất là hiểu biết về sản phẩm bảo hiểm và đam mê công việc tư vấn.

Công việc của tư vấn viên bảo hiểm

Các sản phẩm bảo hiểm được coi là một loại hàng hóa không có dạng cấu tạo vật chất cụ thể mà là hàng hóa dạng vô hình, không nhìn thấy, không cầm nắm và không có hình dạng cụ thể. Để thuyết phục khách hàng mua gói sản phẩm vô hình thực sự rất khó khăn. Bởi bất cứ ai cũng hiểu việc xây dựng niềm tin giữa công ty và khách hàng khi hàng hóa được đem ra trao đổi lại vô hình.

Vậy nhiệm vụ của nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì? Chính là truyền đạt những ưu điểm nổi trội của gói sản phẩm bảo hiểm đến với khách hàng. Thuyết phục người mua hàng tin dùng sản phẩm của công ty mình. Cụ thể công việc đó như sau:

Tìm hiểu về khách hàng

Các sản phẩm bảo hiểm được coi là một loại hàng hóa không có dạng cấu tạo vật chất cụ thể mà là hàng hóa dạng vô hình, không nhìn thấy, không cầm nắm và không có hình dạng cụ thể. Để thuyết phục khách hàng mua gói sản phẩm vô hình thực sự rất khó khăn bởi bất cứ ai cũng hiểu việc xây dựng niềm tin giữa công ty và khách hàng khi hàng hóa được đem ra trao đổi lại vô hình.

Vậy nhiệm vụ của nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì? Chính là truyền đạt những ưu điểm nổi trội của gói sản phẩm bảo hiểm đến với khách hàng và thuyết phục người mua hàng tin dùng sản phẩm của công ty mình. Cụ thể công việc đó như sau:

Tạo dựng niềm tin của khách hàng

Một trong những điều cần làm của nhân viên tư vấn bảo hiểm là tạo dựng niềm tin ở khách hàng. Khách hàng đâu có biết nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm là gì? Sao có thể bỏ số tiền lớn mua gói sản phẩm bảo hiểm có thời gian dài?

Chỉ khi khách hàng tin tưởng nhân viên tư vấn, từ đó đặt niềm tin ở công ty bảo hiểm. Không chỉ riêng ngành bảo hiểm mà trong bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống đều cần niềm tin. Đặc thù của sản phẩm bảo hiểm càng cần đến nền tảng niềm tin này.

Tư vấn sản phẩm bảo hiểm phù hợp

Nhân viên tư vấn bảo hiểm là người nắm rõ các dịch vụ bảo hiểm nhất đồng thời cũng có hiểu biết về khách hàng thì chính họ sẽ biết được sản phẩm nào sẽ phù hợp và đáp ứng được mong muốn của khách hàng.

Hơn nữa, họ sẽ đưa ra những lời khuyên, tư vấn tài chính sâu rộng để giúp khách hàng giảm thiểu tối đa rủi ro. Qua sự đào tạo bài bản, nhân viên tư vấn bảo hiểm hẳn sẽ biết cách đem đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất.

Nhân viên tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm cũng như giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình mua sản phẩm đó. Họ sẽ thay mặt công ty bảo hiểm trực tiếp tiếp xúc và làm việc cùng khách hàng.

Chăm sóc và giữ mối quan hệ với khách hàng

Không chỉ đối với những khách hàng đã mua sản phẩm bảo hiểm của công ty mà với khách hàng tiềm năng, nhân viên tư vấn còn cần phải quan tâm, chăm sóc khách hàng chu đáo để tạo dựng một mối quan hệ lâu dài, bền vững. Có thể nói nghề bảo hiểm chính là nghề sống trên “mối quan hệ”

Hy vọng qua bài viết này chúng ta đã có thể hiểu hơn về tư vấn viên bảo hiểm và công việc của tư vấn viên bảo hiểm.

0972824333
0972824333