Kinh nghiệm để tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công

tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công không phải là điều đơn giản và ai cũng làm được. Những người thường xuyên đi tư vấn bảo hiểm sẽ hiểu rất rõ về điều này.

Nhiều người nghĩ rằng để tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công thì phải dọa nạt khách hàng: “rủi ro lúc nào cũng có sẵn”, từ đó khách hàng cảm thấy “sợ” và phải mua bảo hiểm. Nhưng sai rồi. Bạn càng làm vậy, khách hàng càng ghét & coi thường công việc của bạn – cho dù nghề tư vấn bảo hiểm là công việc đáng trân trọng. Vậy làm sao để tư vấn khách hàng BHNT chuyên nghiệp, thành công mà không phải dọa nạt? Làm sao để khách hàng cảm nhận được bạn tới vì quyền lợi của họ, chứ không phải vì quyền lợi của bạn?… Chúng ta cùng tham khảo một vài kinh nghiệm dưới đây.

Thế nào là tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công

Không phải cứ thuyết phục được nhiều người tham gia mua bảo hiểm nhân thọ thì được gọi là tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công. Vì thực tế có những người tư vấn vì quá ham lợi nhuận từ hợp đồng kí được nên đã có nhiều hành vi làm ăn chớp nhoáng chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân mà quên đi lợi ích của người sử dụng. Chính vì vậy mới dẫn đến nhiều trường hợp kiện cáo của người dân với các công ty bảo hiểm, mà thực tế thì chỉ là con sâu làm giàu nồi canh.
Tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công không chỉ thể hiện ở số lượng người tham gia bảo hiểm mà mình thuyết phục được, mà nó còn thể hiện ở thái độ và sự thay đổi suy nghĩ về BHNT của người tham gia bảo hiểm. Một người tư vấn bảo hiểm thành công là người đó biết làm cho người ta hiểu và tự nguyện tham gia chứ không phải cố gắng lôi kéo mọi người tham gia như một kẻ tư vấn lừa lọc.

Nghệ thuật tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Để trở thành người tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công thì trước hết trong tay bạn cần phải sở hữu cẩm nang nghệ thuật tư vấn. Nó không phải quá khó vượt ngoài khả năng của bạn mà điều quan trọng là bạn phải làm công việc tư vấn xuất phát từ cái tâm. Phải có tâm thì mới tạo được niềm tin kêu gọi mọi người tham gia.
Trước hết bạn cần nắm bắt tâm lý và mức độ nhu cầu của người mà bạn tư vấn. Nếu là một người đang cần có nhu cầu về bảo hiểm thì bạn chỉ cần giải thích thật kĩ lưỡng và rõ ràng một cách dễ hiểu nhất về các lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mang lại, đồng thời bạn cũng cần phải cho khách hàng hiểu được những trường hợp không thể tham gia bảo hiểm để tránh những hậu quả về sau.
Sau đó bạn cần tư vấn thật kĩ về các gói bảo hiểm phù hợp với thực trạng kinh tế của khách hàng. Đây là điều rất quan trọng. Vì nhiều người tư vấn thường không quan tâm đến kinh tế của khách hàng mà chỉ muốn kí được hợp đồng càng to thì mình càng được lợi nhiều. Do vậy nếu kinh tế khách hàng không đủ khả năng để chi trả bảo hiểm hàng tháng thì sẽ rất khó để họ tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vì vậy lúc này việc tư vấn đúng và kĩ lưỡng về các gói bảo hiểm phù hợp với tình hình tài chính của khách hàng sẽ là công cụ quan trọng giúp bạn tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công. Nếu bạn chỉ mong có được một hợp đồng lớn để kiếm nhiều tiền thì chắc chắn bạn sẽ không thể tồn tại lâu dài được với nghề tư vấn bảo hiểm. Đấy chính là cái tâm nghề nghiệp.
                               Kỹ năng tư vấn bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp

Cách xử lý từ chối của khách hàng

Chắc chắn việc khách hàng từ chối mua bảo hiểm là điều xảy ra thường xuyên và người tư vấn sẽ phải đối mặt với vấn đề này rất nhiều. Một số tình huống từ chối phổ biến thường gặp

 • Tôi không có tiền tham gia bảo hiểm
 • Tôi không tin bảo hiểm (bảo hiểm là lừa đảo)
 • Tôi không cần bảo hiểm nhân thọ
 • Không vội (Từ từ, để tôi sũy nghĩ thêm)
 • Tôi sợ Công ty bảo hiểm phá sản
  >>> Tìm hiểu ngay: Nếu công ty bảo hiểm nhân thọ phá sản thì sao?
 • Tôi sợ đồng tiền mất giá, tiền trượt giá
  >>> Tìm hiểu ngay: Tiền trượt giá có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không?
 • Thời gian đóng phí dài, tôi sợ không theo được
 • Đóng tiền vài năm rút về lỗ lắm
 • Bảo hiểm nhân thọ là đa cấp
 • Để tôi về hỏi vợ, hỏi chồng
Để xử lý một cách khôn khéo vấn đề này và góp phần vào việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công thì bạn cần lưu ý những điểm sau:
Trước hết bạn cần đồng cảm với khách hàng: Tỏ ra thấu hiểu và đồng cảm sẽ là phương pháp tuyệt vời, nó giúp bạn nói lên mình là một người khéo léo và đi tư vấn để muốn tốt cho họ chứ không phải để lừa họ.
Sau đó cần khai thác lý do vì sao mà khách hàng không tham gia, cần khéo léo khai thác chứ không phải như tra hỏi. Rồi giải đáp rõ cho khách hàng hiểu những lý do đó. Nên lưu ý là cuộc tư vấn như một cuộc trò chuyện giữa hai người thân thiết, không mang cái lợi ích của bản thân đè lên trên lợi ích người khác.Như vậy mới là người tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công.
Trên đây là những kinh nghiệm để tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Ngoài ra để tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công chúng ta cần phải nâng cao năng lực bản thân và trau dồi đạo được nghề nghiệp. Chúc bạn thành công và luôn là người đồng hành để đem lại lợi ích cho khách hàng.
0972824333
0972824333