Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ? Đây là những chia sẻ được đúc kết từ những chuyên gia làm trong ngành bảo hiểm nhân thọ trên 15 năm.

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ đem không chỉ mang lại lợi ích cho xã hội. Chúng còn đem lại những giá trị cho cá nhân và gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua bảo hiểm nhân thọ. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau đi khám phá những kinh nghiệm khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ. Giúp bạn tự tin và sáng suốt để lựa chọn gói bảo hiểm có lợi nhất cho mình.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, bản chất của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm chuyển giao những rủi ro của bên mua bảo hiểm về tính mạng, sức khỏe, tuổi thọ… sang doanh nghiệp bảo hiểm. Bên mua bảo hiểm thỏa thuận và ký kết hợp đồng bảo hiểm (Quy định ở khoản 1 – Điều 12 của Luật kinh doanh bảo hiểm) với doanh nghiệp bảo hiểm. Trong đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí hiểm. Doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm hoặc bồi thường. Khi người được bảo hiểm không may gặp những rủi ro cho đến thời điểm đáo hạn.

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ thực chất là việc hình thành một quỹ bảo hiểm. Quỹ dự phòng tài chính từ tiền phí bảo hiểm của người mua bảo hiểm. Sau đó quỹ này được chi trả quyền lợi nếu người được bảo hiểm gặp rủi ro. Phần tiền nhàn rỗi trong quỹ sẽ được mang đi đầu tư sinh lời và cuối cùng trả lại khi đáo hạn hợp đồng.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Mỗi chúng ta đều có những dự định, ước mơ trong tương lai. Ai cũng mong muốn rằng bản thân, người thân yêu được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất. Chính vì thế bảo hiểm nhân thọ là giải pháp hiệu quả nhất. Không chỉ mang lại lợi ích cho xã hội mà còn đem lại những giá trị cho cá nhân và gia đình. Hãy tham gia Bảo hiểm sớm nhất có thể để bảo vệ gia đình bạn trọn vẹn nhất.

Xem ngay: Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Ưu nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ

Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ

  • Quỹ tiết kiệm có kỷ luật cho gia đình
  • Bảo vệ thu nhập khi rủi ro bệnh tật
  • Tích lũy cho thế hệ tương lai
  • Dự phòng chi phí thanh toán

Nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ

  • Khó duy trì bảo hiểm nếu tham gia gói không phù hợp tài chính
  • Dễ dàng trục lợi từ bảo hiểm

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Đây có hỏi có lẽ đến 90% người Việt không trả lời được. Muốn có câu trả lời chính xác thì hãy tự mình giải đáp những câu hỏi trong bài viết.  Có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Nên mua bảo hiểm cho ai trong gia đình

Đây có lẽ là một trong những băn khoăn của khách hàng Việt Nam khi tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ. Chúng ta sẽ có câu trả lời cho câu hỏi nên mua bảo hiểm cho cha mẹ để đảm bảo tài chính gia đình hay mua cho con để tích lũy cho bé trong tương lai trong bài viết sau : Nên mua bảo hiểm cho ai trong gia đình

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất từ chuyên gia

Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín chuyên nghiệp

Bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất?

Đây có lẽ là câu hỏi thường gặp nhất của chúng ta khi bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ.

Công ty bảo hiểm nhân thọ nào cũng tốt. Nhưng mua bảo hiểm là đặt cả niềm tin nên khách hàng hãy tìm hiểu thật kỹ. Để lựa chọn công ty uy tín, chuyên nghiệp giúp bạn hoàn toàn an tâm trong suốt quá trình tham gia.

Tìm hiểu ngay: công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất?

Các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất

Tại Việt Nam hiện nay có thể kể đến những thương hiệu bảo hiểm nhân thọ như: Bảo hiểm nhân thọ Aviva, bảo hiểm nhân thọ Manulife, bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt, bảo hiểm nhân thọ Prudential, bảo hiểm nhân thọ AIA, bảo hiểm nhân thọ Dai ichi, bảo hiểm nhân thọ hanwha life … và một số thương hiệu khác

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp, có tâm

Những công ty bảo hiểm uy tín không chỉ có lịch sử lâu đời mà còn là những công ty có tiềm lực kinh tế vững chắc thể hiện qua tài sản, doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả sử dụng vốn. Bên cạnh đó, những công ty uy tín sẽ được đông đảo khách hàng hài lòng về sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng, chi trả quyền lợi. Đặc biệt có đội ngũ tư vấn đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp, uy tín và hết lòng vì khách hàng. Tư vấn viên bảo hiểm là người trực tiếp tư vấn, hỗ trợ bạn lựa chọn sản phẩm tốt nhất. Hơn nữa họ sẽ sát cánh bên bạn trong suốt thời hạn hợp đồng (trừ khi nghỉ việc). Vậy nên bạn hãy chọn những tư vấn bảo hiểm nhân thọ nhiệt huyết, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu và sẵn sàng giải thích, tư vấn cụ thể, chi tiết, mọi quyền lợi, các trường hợp loại trừ, lưu ý, cách thức tham gia an toàn…

Lựa chọn gói bảo hiểm có mức phí phù hợp và thời gian bảo vệ dài

Khi mua bảo hiểm nhân thọ bạn cần cân nhắc mệnh giá bảo hiểm cho phù hợp với khả năng tài chính của mình. Đa số khách hàng hủy hợp đồng giữa chừng vì lý do chọn mệnh giá bảo hiểm không phù hợp. Từ việc tham gia bảo hiểm nhân thọ để tiết kiệm khoản tiền nhỏ hình thành giá trị bảo vệ lớn nhưng lại trở thành gánh nặng tài chính cho gia đình.

Theo các chuyên gia tài chính, mức phí bảo hiểm phù hợp mỗi năm chỉ nên chiếm từ 10-15% thu nhập ổn định của gia đình tính theo năm để hình thành nên mệnh giá bảo hiểm.

Đồng thời cũng không quên lựa chọn gói bảo hiểm có thời gian bảo vệ dài, trọn đời là tốt nhất bởi rủi ro có thể đến bất cứ khi nào. Và tuổi càng cao thì tỷ lệ gặp rủi ro càng lớn, nhất là vấn đề sức khỏe.

Xem ngay: Những sai lầm khi mua bảo hiểm nhân thọ

Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến xảy ra tranh chấp của khách hàng và doanh nghiệp bảo hiểm khi rủi ro xảy ra. Hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm. Theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm. Doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm ( Theo khoản 1 – Điều 12 trong Luật kinh doanh bảo hiểm).

Hợp đồng sau khi hình thành hợp pháp thì nó có hiệu lực như pháp luật đối với các bên. Đây là nguyên tắc cơ bản của pháp luật Hợp đồng.

Sau khi Hợp đồng được xác lập với đầy đủ các yếu tố. Thì Hợp đồng đó có hiệu lực ràng buộc như pháp luật. Các bên buộc phải thực hiện cam kết trong Hợp đồng. Mọi sự vi phạm sẽ dẫn đến trách nhiệm tài sản mà bên vi phạm sẽ phải gánh chịu.

Vì vậy đọc kỹ các điều khoản hợp đồng là vì quyền lợi của bạn.

Tham gia bảo hiểm càng sớm mức phí càng rẻ

Một trong những lời khuyên quan trọng nhất dành cho những người tham gia bảo hiểm nhân thọ lần đầu. Đó là tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt. Bởi khi sức khỏe tốt và độ tuổi thấp thì mức phí bảo hiểm nhân thọ càng thấp. Việc tham gia sớm giúp bạn được bảo vệ đầy đủ quyền lợi và trong thời gian dài nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi mua bảo hiểm nhân thọ. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn tự tin và sáng suốt để lựa chọn gói bảo hiểm có lợi nhất.

Nếu còn những vấn đề cần được giải đáp thêm. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

0972824333
0972824333