Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ hay BHNT mang lại lợi ích gì cho tương lai của mình? Đây có lẽ là câu hỏi của hầu hết chúng ta khi bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ. Với tốc độ phát triển của nước ta. Trình độ dân trí được nâng cao hơn đồng nghĩa với việc nhiều cá nhân, gia đình bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới việc bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro không lường trước. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ.

Tìm hiểu ngay: Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ

Vai trò của bảo hiểm nhân thọ

Những sai lầm khi mua bảo hiểm nhân thọ

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đối với cá nhân và gia đình

Với gia đình, bảo hiểm nhân thọ thể hiện rõ các lợi ích như sau:

  • Bảo hiểm nhân thọ góp phần ổn định tài chính cho người tham gia hoặc người được hưởng quyền lợi bảo hiểm

Nhắc đến BHNT là phải nhắc đến lợi ích đầu tiên này. Rủi ro là cái không thể lường trước trong cuộc sống mỗi con người. Xã hội càng phát triển càng có nhiều cơ hội nhưng cũng đồng nghĩa với có nhiều rủi ro đe doạ cuộc sống con người dẫn đến những bất ổn về tài chính cho cá nhân gia đình cũng như xã hội.

Khi rủi ro chẳng may xảy ra, nếu tham gia BHNT thì bản thân hoặc người thân, gia đình của bạn sẽ dược đảm bảo về mặt tài chính bù đắp phần nào những tổn thất do rủi ro gây ra.

Còn khi rủi ro không xảy ra, thông qua một số loại hình sản phẩm khác như bảo hiểm trợ cấp hưu trí, bảo hiểm hỗn hợp.. người tham gia vẫn nhận được số tiền bảo hiểm cùng với lãi để sử dụng cho nhu cầu ngày càng cao của con ngườiKhách hàng sẽ luôn nhận được một khoản tiền khi xảy ra các sự kiện bảo hiểm được quy định rõ trong điều khoản hợp đồng.

  • Tạo dựng thói quen tiết kiệm có kỷ luật:

Tham gia bảo hiểm sẽ giúp bạn và người thân hình thành thói quen tiết kiệm tiền có kỷ luật. Người tham gia bảo hiểm có thể tích lũy được một khoản tiền đáng kể trong dài hạn cho các kế hoạch quan trọng cho tương lai, và hạn chế những chi tiêu không cần thiết.

  • Hình thành kế hoạch tài chính dài hạn:

Bảo hiểm nhân thọ là lựa chọn sáng suốt giúp cho mỗi cá nhân và gia đình có kế hoạch tài chính dài hạn trong tương lai như mua sắm nhà, xe hay chuẩn bị tương lai của con cái hoặc cuộc sống sau khi về hưu.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đối với xã hội

  • Bảo hiểm nhân thọ góp phần giảm gánh nặng cho ngân sách Nhà nước

Trước đây, trong thời kỳ bao cấp, hàng năm ngân sách Nhà nước phải chi ra một lượng tiền khá lớn để chi trả cho các cá nhân, công ty gặp rủi ro dưới hình thức trợ cấp (trợ cấp ốm dau trợ cấp mất việc làm..). Các khoản chi này vừa làm thâm hụt ngân sách Nhà nước, đôi khi lại còn gây tâm lý ỷ lại không cố gắng vì đã có người khác chịu trách nhiệm giúp mình đối với cả cá nhân cũng như tổ chức.

Ngày nay khi BHNT ra đời, người tham gia đã có thể tự bảo vệ cho mình, chủ động đối phó với các rủi ro đồng thời tạo ra một khoản tiết kiệm (không may rủi ro xảy ra, bên cạnh các chế độ bảo hiểm y tế, BHXH người lao động còn được hưởng quyền lợi từ BHNT nếu họ tham gia). Bên cạnh đó, tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện người lao động còn được hưởng khoản trợ cấp hưu trí, tụ lo được cho bản thân giảm gánh nặng cho gia đình cũng như xã hội.

  • Bảo hiểm nhân thọ là công cụ thu hút vốn đầu tư hữu hiệu.

Thông qua BHNT có thể trong thời gian tới dần dần sẽ thu hút được nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư. Ngoài ra, khi các công ty BHNT nước ngoài tham gia vào thị trường BH Việt Nam nguồn vốn do họ đầu tư vào cũng sẽ rất lớn. Thêm vào đó, do đặc điểm của BHNT là mang tính dài hạn, nguồn vốn huy động được có thể đem đầu tư trong một thời gian dài đây là đựoc coi là nguồn vốn tuyệt vời nhất cho các dự án kinh tế lớn.

Mỗi một khoản tiền khi gửi vào công ty bảo hiểm. Chúng đều được công ty góp vào một quỹ lớn để quản lý và đầu tư sinh lời nên đối với xã hội. Với đất nước đây là một hình thức huy động vốn thông minh.

  • Bảo hiểm nhân thọ còn tạo ra một số lượng lớn công ăn việc làm cho người lao động

Hoạt động BHNT cần một mạng lưới rất lớn các đại lý khai thác bảo hiểm, đội ngũ nhân viên tin học, tài chính, kế toán, quản lý kinh tế… Vì vậy, phát triển BHNT đã góp phần tạo ra nhiều công ăn việc làm, giảm bớt số lượng người thất nghiệp, bớt đi gánh nặng cho ngân sách Nhà nước.

Kết luận: 

Hy vọng qua bài viết này chúng ta sẽ hiểu hơn về bảo hiểm nhân thọ. Mỗi chúng ta đều có những dự định, ước mơ trong tương lai và ai cũng mong muốn rằng bản thân, người thân yêu được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất. Chính vì thế bảo hiểm nhân thọ là giải pháp hiệu quả nhất. Không chỉ mang lại lợi ích cho xã hội mà còn đem lại những giá trị cho cá nhân và gia đình. Hãy tham gia Bảo hiểm sớm nhất có thể để bảo vệ gia đình bạn trọn vẹn nhất.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Aviva .Vui lòng liên hệ ngay với tư vấn bảo hiểm nhân thọ  – Nguyễn Quang Trung để được tư vấn miễn phí để lựa chọn cho mình và người thân những sản phẩm phù hợp nhất.

2 comments for "Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ"

Comments are closed.

0972824333
0972824333