Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi ích gì không

Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi gì

Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi ích gì không là câu hỏi của rất nhiều người Việt Nam hiện nay.

Khi xã hội, đời sống càng phát triển, con người sẽ quan tâm nhiều hơn tới việc chăm sóc, bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống. Vì vậy bảo hiểm nhân thọ đang được nhiều người biết đến, tìm hiểu và đã trở thành người bạn đồng hành thiết thân với nhiều gia đình.

Vậy bảo hiểm nhân thọ đưa đến những lợi ích như thế nào? Có thiết thực không? Liệu có phải chỉ người tham gia bảo hiểm mới được hưởng quyền lợi trực tiếp từ bảo hiểm nhân thọ? Hãy cùng Nguyễn Quag Trung đi tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi trên.

Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi ích gì

Hỗ trợ tài chính khi ốm đau

Trong thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu không may mắn khách hàng phải nằm viện chữa trị, phẫu thuật thì sẽ được bảo hiểm nhân thọ chi trả một phần hoặc toàn bộ viện phí điều trị, tùy theo quy định trong Hợp đồng.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ được chi trả với quyền lợi bảo hiểm cho các trường hợp mắc ung thư (giai đoạn đầu, cuối), bệnh hiểm nghèo hay các bệnh lý nghiêm trọng,  giúp người tham gia bảo hiểm có nhiều cơ hội chữa bệnh điều trị tốt hơn.

Như vậy, mua bảo hiểm nhân thọ vô cùng có lợi trong trường hợp này, đặc biệt là khi người tham gia bảo hiểm là trụ cột tài chính giúp giảm gánh nặng tài chính và vơi đi lo lắng cho người thân.

Đảm bảo tài chính và tương lai gia đình, người thân trước nhiều rủi ro

Trước những rủi ro không lường trước, ập đến bất ngờ, nhiều người mới nhận ra rằng, thương tật, bệnh hiểm nghèo không chỉ gây ra nỗi mất mát mà còn đưa đến gánh nặng tài chính khổng lồ, vô hình chung dẫn đến tâm lý lo sợ cho người bệnh.

Nếu trước đó bạn quyết định mua bảo hiểm nhận thọ, bạn sẽ nhận thấy rõ lợi ích của bảo hiểm không chỉ đơn thuần là khoản chi trả quyền lợi bảo hiểm:

 • Rủi ro khi ốm đau, tai nạn, thương tật vĩnh viễn: Bảo hiểm nhân thọ không chỉ làm giảm bớt gánh nặng về tài chính mà còn giúp người tham gia bảo hiểm được tiếp cận với phương pháp chữa trị tốt nhất, nâng cao khả năng phục hồi, khôi phục sức khỏe. Lúc này bảo hiểm đóng vai trò quan trọng hạn chế xảy ra tình trạng suy kiệt kinh tế, ổn định tinh thần cho chính người tham gia bảo hiểm, vơi đi lận đận, cơ cực cho người thân.
 • Rủi ro khi tử vong: Trường hợp thiếu may mắn nhất là người tham gia bảo hiểm mất đi tính mạng. Công ty bảo hiểm có nghĩa vụ chi trả chi phí bảo hiểm tử vong theo đúng hợp đồng, hỗ trợ người thân trong gia đình vượt qua khó khăn tài chính, tiếp tục cuộc sống tốt hơn.

Tích lũy an toàn, đầu tư hiệu quả

Mua bảo hiểm nhân thọ chính là một hình thức tích lũy hiệu quả và an toàn ở thời điểm hiện tại.

 • Một trong những lợi ích vượt trội của hình thức tích lũy này đó là rèn mỗi người có quá trình tích lũy có kế hoạch theo định kỳ, giảm bớt được những chi tiêu không cần thiết để đẩy vào quỹ tiết kiệm.
 • Khi hết hạn hợp đồng, khách hàng sẽ nhận được số tiền mình đã đóng cùng với phần lãi suất tương ứng với lãi suất đầu tư – bảo tức từng năm của Bảo Việt Nhân thọ.

Hãy tưởng tượng khi bạn nhận được số tiền đáo hạn này, bạn có thể thực hiện được những ước mơ lớn trong cuộc sống như đi du lịch, cho con đi du học, tiếp cận với tri thức thế giới…

Hưởng thụ an nhàn khi về già

Mua bảo hiểm nhân thọ đặc biệt có lợi khi về già. Đây là cách bạn chủ động lựa chọn tuổi già độc lập tài chính, an yên, thực hiện nốt những kế hoạch trải nghiệm còn dang dở.

 • Bảo hiểm nhân thọ giúp người tham gia bảo hiểm tự do về tài chính: Tham gia bảo hiểm từ lúc trẻ để lúc về già người tham gia bảo hiểm sẽ được bảo hiểm nhân thọ thực hiện “trả lương hưu” định kỳ, đảm bảo cuộc sống về hưu thoải mái, ấm no mà không phụ thuộc vào con cháu.
 • Tham gia bảo hiểm nhân thọ để chuẩn bị tài chính cho những lúc ốm đau: Như một điều tất yếu, tuổi càng cao thì sức khỏe càng yếu. Vì thế, hãy tạo dựng nguồn tài chính vững vàng với bảo hiểm nhân thọ ngay từ khi còn trẻ để giảm bớt gánh nặng tài chính cho con cái sau này.

Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ thay vì gửi tiết kiệm?

Sau khi đã biết “Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi không”, rất nhiều người đã lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ thay vì gửi tiết kiệm.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người nhầm lẫn giữa bảo hiểm nhân thọ với gửi tiết kiệm ngân hàng và cho rằng nếu đã gửi tiết kiệm ngân hàng thì không cần thiết phải tham gia bảo hiểm nhân thọ nữa.

Thực tế cho thấy rằng tham gia bảo hiểm nhân thọ và hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng bản chất không hề giống nhau. Nếu như gửi tiết kiệm ngân hàng chú trọng vào mục đích “tiết kiệm tiền để sinh ra tiền” thì bảo hiểm nhân thọ chính là “tiết kiệm tiền để bảo vệ cuộc sống, đầu tư tương lai”.

Bởi tham gia bảo hiểm nhân thọ là để người tham gia bảo hiểm được bảo vệ trước những rủi ro không lường trước và giảm bớt áp lực cuộc sống.

>>> Tìm hiểu ngay: So sánh Bảo hiểm nhân thọ và tiền gửi tiết kiệm

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Có thể khẳng định rằng bảo hiểm nhân thọ không phải là một cứu cánh bỗng nhiên xuất hiện lúc có rủi ro không lường xảy ra. Bảo hiểm nhân thọ phải được xây dựng bằng cả một quá trình thì mới phát huy tối đa lợi ích khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Và không mấy ai biết rằng thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm nhân thọ lại chính là khi bản thân nghĩ mình không cần đến nó.

Mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ

Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất khi ở độ tuổi từ 25 đến 40 tuổi. Vì sao nên mua bảo hiểm khi còn trẻ như vậy?

 • Thứ nhất: Khi còn trẻ người tham gia bảo hiểm có sức khỏe, nguồn tài chính dồi dào, trích ra 10-15% thu nhập để đóng bảo hiểm mà vẫn không ảnh hưởng đến kinh tế của bản thân .
 • Thứ hai: Ở độ tuổi này mức độ nhận rủi ro thấp hơn nên mức phí bảo hiểm sẽ rẻ hơn và tỷ lệ hợp đồng cao hơn. Lúc nhiều tuổi hơn sức khỏe giảm sút cộng thêm một vài chứng bệnh tiềm tàng sẽ làm cho chi phí của người tham gia bảo hiểm cao lên gấp nhiều lần.
 • Thứ ba: Mua bảo hiểm lúc còn trẻ sẽ rèn luyện được thói quen tiết kiệm có kỷ luật – một trong những đức tính quan trọng tạo nên thành công.

Khi có người phụ thuộc

Trở thành người trụ cột của gia đình tức là phải có trách nhiệm với những người thân yêu. Mua bảo hiểm nhân thọ sẽ vô cùng có lợi khi bạn bắt đầu kết hôn hay có con cái. Nhờ đó sẽ giúp:

 • Bố mẹ già cần phụng dưỡng: Tặng bố mẹ một hợp đồng bảo hiểm không chỉ đơn thuần là tạo khoản tài chính dưỡng già khi hợp đồng đáo hạn mà còn là kế hoạch tài chính an toàn, khi không may bạn ốm đau, bệnh tật, sẽ có bảo hiểm thay bạn trọn chữ hiếu với phận làm con.
 • Con nhỏ cần ươm mầm thành công: Các sản phẩm bảo hiểm dành cho trẻ hầu hết chú trọng đến việc xây dựng một quỹ học tập giúp con tiếp cận môi trường học tập hiện đại, tiên tiến, mở lối thành công trong tương lai. Sâu xa hơn, với sự đồng hành của bảo hiểm, ngay cả khi không may rủi ro với trụ cột tài chính, thì các con vẫn được tiếp tục giấc mơ học vấn, thực hiện hoài bão của bản thân.
 • Làm tròn nghĩa vụ làm chồng/vợ với một nửa yêu thương: Đặt bút ký vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính là đưa đến một sự đảm bảo cho chính bạn và san nhẹ gánh nặng cho người bạn đời khi bất cứ rủi ro nào xảy ra. Nếu có chuyện rủi ro, không thể lao động kiếm tiền, thu nhập sụt giảm, thì khoản chi trả của bảo hiểm sẽ giúp một nửa yêu thương không phải vất vả mưu sinh, giải tỏa gánh nặng để làm tròn nghĩa vụ với con cái, bố mẹ.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp bạn sống khỏe ở hiện tại – an nhàn trong tương lai. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn chăm lo những người mà bạn yêu thương nhất!

Khi có dự định đầu tư

Khi bản thân có một khoản thu nhập, có hai điều người chúng ta thường nghĩ đến là tiết kiệm và đầu tư.

Nếu đầu tư quá nhiều rủi ro thì tiết kiệm lại có nguy cơ trượt giá thì bảo hiểm nhân thọ chỉ với 10 – 15% thu nhập lại giúp bạn kết hợp tiết kiệm – tăng trưởng lợi nhuận an toàn mà còn được bảo vệ toàn diện với nhiều quyền lợi vượt trội.

Khi công việc mang tính rủi ro cao

Với những công việc mang tính rủi ro cao, điển hình như: Thợ mỏ, lái xe, nhân viên phòng cháy chữa cháy, phi công, hoạt động trong môi trường hóa chất, kỹ sư hoặc công nhân công trình,… luôn đe dọa sức khỏe và tính mạng, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn an tâm hơn hẳn khi làm việc.

Mua bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bù đắp khoản thu nhập sụt giảm đột ngột, thay thế người tham gia bảo hiểm thực hiện trách nhiệm với người còn lại.

Mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu tốt nhất

Hiện nay trên thị trường bảo hiểm nhân thọ có nhiều loại bảo hiểm khác nhau. Mỗi dòng sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ có một ưu việt riêng, đáp ứng nhu cầu riêng của mỗi nhóm khách hàng

Công ty bảo hiểm nhân thọ nào cũng tốt nhưng mua bảo hiểm là đặt cả niềm tin. Nên khách hàng hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn công ty uy tín, chuyên nghiệp. Giúp bạn hoàn toàn an tâm trong suốt quá trình tham gia.
Những công ty bảo hiểm uy tín không chỉ có lịch sử lâu đời mà còn là những công ty có tiềm lực kinh tế vững chắc. Thể hiện qua tài sản, doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả sử dụng vốn. Bên cạnh đó, những công ty uy tín sẽ được đông đảo khách hàng hài lòng về sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng, chi trả quyền lợi. Đặc biệt có đội ngũ tư vấn đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp, uy tín và hết lòng vì khách hàng. Tư vấn bảo hiểm nhân thọ là người trực tiếp tư vấn, hỗ trợ bạn lựa chọn bảo hiểm tốt nhất. Hơn nữa họ sẽ sát cánh bên bạn trong suốt thời hạn hợp đồng (trừ khi nghỉ việc). Vậy nên bạn hãy chọn những tư vấn viên nhiệt huyết, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu. Và sẵn sàng giải thích, tư vấn cụ thể, chi tiết, mọi quyền lợi, các trường hợp loại trừ, lưu ý, cách thức tham gia an toàn…

>>> Tìm hiểu ngay: Mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu tốt nhất

Có nên mua bảo hiểm Aviva

Không có sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất với mọi người, chỉ có sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Vì thế, hãy cân nhắc xem nhu cầu lớn nhất ở thời điểm hiện tại là bảo vệ hay đầu tư tăng trưởng để chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Để được tư vấn thêm về những sản phẩm bảo hiểm aviva để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Xin vui lòng liên hệ :

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ Aviva – Nguyễn Quang Trung

Website: http://tuvanbaohiemnhantho24h.com/

Hotline: 0972824333

0972824333
0972824333