Tại sao phải tham gia bảo hiểm nhân thọ

Tại sao phải tham gia bảo hiểm nhân thọ

Tại sao phải tham gia bảo hiểm nhân thọ? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ. Trong bài viết này hãy cùng Nguyễn Quang Trung đi tìm hiểu những lý do tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ.

Tại sao phải tham gia bảo hiểm nhân thọ

Harish Mishra – diễn viên kịch Shakespeare người Ấn Độ từng nói về Bảo hiểm nhân thọ như sau: “Chúng ta tham gia bảo hiểm nhân thọ không phải vì ai đó sẽ ra đi, mà tham gia bảo hiểm nhân thọ vì những người thân yêu của chúng ta cần phải tiếp tục sống

Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ

Vậy bảo hiểm nhân thọ mang lại những quyền lợi như thế nào với người tham gia bảo hiểm và người thân của họ?

Tìm hiểu ngay: Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Ưu nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ

Mua bảo hiểm nhân thọ để mua sự an tâm cho cả gia đình

Chúng ta đều hiểu, không thể nào chống lại những rủi ro bất ngờ nhưng hoàn toàn có thể chủ động phòng bị. Và vượt qua rủi ro một cách bớt khó khăn hơn nhờ sự hỗ trợ từ Bảo hiểm nhân thọ.

Trong thời gian Hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực. Nếu khách hàng gặp những vấn đề liên quan tới thương tật, sức khỏe hay thậm chí tính mạng. Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện chi trả quyền lợi theo điều khoản được quy định. Khi đó, số tiền chi trả không chỉ có ý nghĩa trang trải chi phí khám chữa bệnh, chi tiêu cuộc sống mà còn là “liều thuốc” trấn an tinh thần cho chính người bệnh và gia đình.

Có thể xem, bảo hiểm nhân thọ như một tấm khiên đỡ vững chắc, luôn đồng hành cùng bạn trong cuộc sống, giúp bạn an tâm trong những lúc rủi ro, khó khăn. Và hơn bất cứ thời điểm nào khác, sự an tâm trong thời điểm rủi ro không lường trước sẽ giúp bạn và người thân đi qua tổn thất, vượt qua khó khăn.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp giải quyết vấn đề tài chính trong tương lai nếu xảy ra rủi ro bệnh tật

Ngày nay xã hội phát triển không ngừng đồng thời việc ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn cũng tăng cao khiến chúng ta dễ mắc các bệnh nguy hiểm và chi phí phải trả cho việc điều trị rất cao.

Theo Tổ chức Ung thư toàn cầu Global Cancer Observatory, năm 2018 Việt Nam ở vị trí 78 trong tổng số 172 quốc gia, vùng lãnh thổ được khảo sát về ung thư và trung bình mỗi ngày có đến 315 người tử vong vì ung thư.

Bệnh lý nghiêm trọng, bệnh tật hiểm nghèo không chỉ làm người bệnh suy kiệt sức khỏe mà còn đem đến gánh nặng tài chính khổng lồ cho người bệnh và người thân của họ.

Bảo hiểm nhân thọ không có khả năng ngăn chặn các tai nạn hay chữa bệnh. Nhưng có thể bảo vệ bạn và những người thân yêu trước những rủi ro tài chính như chi trả tiền viện phí, điều trị tại bệnh viện quốc tế tại Việt Nam.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ để tích lũy tài chính và đầu tư cho tương lai

Ngoài yếu tố bảo vệ người tham gia bảo hiểm được đặt lên hàng đầu. Thì tích lũy tài chính để đầu tư cho tương lai cũng lời giải đáp cho thắc mắc “vì sao phải mua bảo hiểm nhân thọ ?”

Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ chính là một quá trình đầu tư dài hạn, an toàn và đưa lại lợi nhuận cao. Khi đáo hạn hợp đồng, khách hàng sẽ nhận được số tiền mình đã đóng cùng với phần lãi suất tương ứng với lãi suất đầu tư – bảo tức từng năm của công ty bảo hiểm.

Lúc này người tham gia bảo hiểm sẽ có một số tiền để phục vụ dự định trong tương lai như đi du lịch, cho con cái đi du học, kinh doanh…

Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp chúng ta tạo thói quen tiết kiệm có kỷ luật

Bảo hiểm nhân thọ được xem như một hình thức gửi tiền tiết kiệm lâu dài và có kỷ luật. Dựa vào hình thức đóng phí theo định kỳ, người tham gia bảo hiểm sẽ có thể giảm thiểu được những khoản chi tiêu không cần thiết, tiết kiệm vào quỹ tích lũy. Khi hợp đồng đáo hạn khách hàng sẽ nhận về cả gốc lẫn lãi từ số tiền mình đã đóng vào công ty bảo hiểm suốt thời gian qua.

Không chỉ là tạo được một khoản tiết kiệm an toàn. Hình thức này của bảo hiểm nhân thọ khác với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng ở chỗ. Người tham gia bảo hiểm sẽ được bảo vệ toàn diện trước những rủi ro về sức khỏe, thương tật và tử vong. Có thể nói tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là “tiết kiệm tiền để bảo vệ tương lai” của người tham gia bảo hiểm và cả những người thân yêu.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp chúng ta đạt được những mục tiêu dài hạn

Mỗi chúng ta cố gắng chăm chỉ làm việc. Cống hiến chính là để có được cuộc sống ổn định hơn. Với mục tiêu sẽ có một cuộc sống hưu trí an nhàn, độc lập về tài chính. Và có cơ hội thực hiện những kế hoạch còn đang dang dở. Tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay từ trẻ để có thể dễ dàng đạt được những mục tiêu dài hạn của cuộc đời.

Khi hợp đồng đáo hạn, người tham gia bảo hiểm nhận về số tiền bảo hiểm. Bao gồm cả tiền gốc lẫn tiền lãi từ lãi suất đầu tư, và có thể dùng số tiền này để thực hiện dự định của bản thân như mua nhà, tiếp cận tri thức thế giới…

Không chỉ vậy, người tham gia bảo hiểm còn chuẩn bị được một nguồn tài chính vững vàng để có thể chi trả khi không may bệnh tật, rủi ro xảy đến.

Trong cuộc sống, những biến cố rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà chúng ta không thể lường trước được. Vì vậy, nhu cầu an toàn và các biện pháp luôn đặt lên hàng đầu. Chúng ta phải luôn tìm cách bảo vệ bản thân, những người thân yêu và tài sản trước rủi ro bất ngờ. Một trong những biện pháp đảm bảo nhất là Bảo hiểm nhân thọ. Hãy tham gia Bảo hiểm nhân thọ sớm nhất có thể để bảo vệ gia đình bạn trọn vẹn nhất.

0972824333
0972824333