Tham gia bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền? Công ty bảo hiểm nào tốt nhất?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho mình không quá khó. Khi tại thị trường Việt Nam có đến 18 công ty bảo hiểm đang hoạt động.

Nhưng bạn có biết mức phí tối thiểu để tham gia bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu hay không? Một số người còn cân nhắc khi so sánh bảo hiểm nhân thọ với gửi tiết kiệm dài hạn. Vì ở một khía cạnh nào đó thì hai hình thức này đều là gửi tiền nhận lãi. Để hiểu hơn về bảo hiểm nhân thọ. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của Nguyễn Quang Trung nhé!

Mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền ?

Thực chất đây không phải là hình thức mua bán. Vì khi mua tức là bạn mất tiền. Nhưng tham gia thì bạn hoàn toàn không mất số tiền đó. Vậy nên gọi là tham gia bảo hiểm nhân thọ thì đúng hơn.

Các chuyên gia đã đánh giá việc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Là hình thức tích tài chính có đảm bảo một số điều kiện kèm theo. Thông thường những điều kiện kèm theo là bảo tức, sức khỏe…

Mức tham gia bảo hiểm nhân thọ không có con số chính xác. Bởi có khá nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của nhiều công ty bảo hiểm khác nhau. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có chính sách cũng như chương trình cụ thể. Từ đó sẽ có mức phí đóng phù hợp với mỗi sản phẩm. Thậm chí, cùng 1 sản phẩm bảo hiểm cùng 1 công ty phát hành thì mức đóng của mỗi cá nhân tham gia bảo hiểm cũng khác nhau.

Sản phẩm bảo hiểm không như những sản phẩm khác. Sản phẩm sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với tình hình tài chính cũng như điều kiện của người tham gia bảo hiểm. Vì vậy, mức bảo hiểm sẽ được tính dựa trên: độ tuổi, sức khỏe, giới tính,… Thông thường nếu có thể đầu tư từ 4 triệu đồng/ năm là có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ.

>>> Tìm hiểu ngay: Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Công ty bảo hiểm nào tốt nhất?

Đây có lẽ là câu hỏi thường gặp nhất của chúng ta khi bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ.

Công ty bảo hiểm nhân thọ nào cũng tốt nhưng mua bảo hiểm là đặt cả niềm tin. Nên khách hàng hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn công ty uy tín, chuyên nghiệp. Giúp bạn hoàn toàn an tâm trong suốt quá trình tham gia.

Tại Việt Nam hiện nay có thể kể đến những thương hiệu bảo hiểm nhân thọ như: Bảo hiểm nhân thọ Aviva, bảo hiểm nhân thọ Manulife, bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt, bảo hiểm nhân thọ Prudential, bảo hiểm nhân thọ AIA, bảo hiểm nhân thọ Dai ichi, bảo hiểm nhân thọ hanwha life … và một số thương hiệu khác.

Những công ty bảo hiểm uy tín không chỉ có lịch sử lâu đời mà còn là những công ty có tiềm lực kinh tế vững chắc. Thể hiện qua tài sản, doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả sử dụng vốn. Bên cạnh đó, những công ty uy tín sẽ được đông đảo khách hàng hài lòng về sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng, chi trả quyền lợi.

Đặc biệt có đội ngũ tư vấn đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp, uy tín và hết lòng vì khách hàng. Tư vấn viên bảo hiểm là người trực tiếp tư vấn, hỗ trợ bạn lựa chọn bảo hiểm tốt nhất. Hơn nữa họ sẽ sát cánh bên bạn trong suốt thời hạn hợp đồng (trừ khi nghỉ việc). Vậy nên bạn hãy chọn những tư vấn viên nhiệt huyết, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu. Và sẵn sàng giải thích, tư vấn cụ thể, chi tiết, mọi quyền lợi, các trường hợp loại trừ, lưu ý, cách thức tham gia an toàn…

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm dài hạn?

Có nhiều khách hàng thắc mắc và đắn đo lựa chọn gửi tiết kiệm hay tham gia bảo hiểm nhân thọ. Có thể nhận thấy, công ty bảo hiểm hoặc ngân hàng để dùng số tiền bạn tham gia bảo hiểm hoặc số tiền tiết kiệm để kinh doanh tài chính. Cả 2 đều sẽ chi trả lãi suất trên số tiền bạn đã đóng góp.

Mỗi đơn vị sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn nên cân nhắc tình hình tài chính để lựa chọn:

>> Tìm hiểu ngay: ưu và nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ

>>Tìm hiểu ngay:  So sánh bảo hiểm nhân thọ và tiền gửi tiết kiệm

  • Công ty bảo hiểm: Tham gia không chỉ là tích lũy và đầu tư mà còn đảm bảo vấn đề rủi ro về sức khỏe trong cuộc sống. Nhưng bạn muốn tham gia phải có tính kỷ luật và kiên trì tiết kiệm định kỳ. Nếu không tham gia đến cuối hợp đồng thì lợi ích của bạn bị ảnh hưởng.
  • Ngân hàng: Có nhiều gói sản phẩm tiết kiệm với lãi suất ưu đãi. Không được bảo đảm về các quyền lợi khác như bảo vệ sức khỏe… Có thể dừng nhưng không hưởng được ưu đãi như ban đầu ký kết.

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn tự tin và sáng suốt để lựa chọn gói bảo hiểm có lợi nhất cho mình.

0972824333
0972824333