Ưu và nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ

Ưu và nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ

Ưu và nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ? Đây là có lẽ là một trong những thắc mắc của chúng ta khi bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ. Trong bài viết này chúng ta cùng với Nguyễn Quang Trung đi tìm hiểu về những ưu nhược điểm bảo hiểm nhân thọ. Để quyết định có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không chúng ta cần cân nhắc thật kĩ các ưu nhược điểm của loại hình này.

Tìm hiểu ngay: Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Ưu nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ

Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ

Quỹ tiết kiệm có kỷ luật cho gia đình

Do đặc điểm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ khách hàng phải đóng một khoản tiền định kì vào quỹ đến thời gian quy định ở hợp đồng, cho nên về bản chất chúng ta có thể dùng bảo hiểm nhân thọ như một quỹ tiết kiệm của bản thân cho tương lai.

Bảo vệ thu nhập khi rủi ro bệnh tật

Khi tham gia bảo hiểm thì chắc chắn một điều bạn sẽ yên tâm vì có một nguồn tài chính đảm bảo trong một số trường hợp bạn gặp rủi ro có thể là thương tật toàn bộ hoặc bộ phận, thậm chí là tử vong. Như vậy nhờ có bảo hiểm nhân thọ mà giúp cho cuộc sống gia đình bạn ổn định và yên tâm hơn.

Tích lũy cho thế hệ tương lai

Khi gia đình tham gia bảo hiểm chính là cách mà các bậc cha mẹ đang tích lũy tài chính để thực hiện những dự định trong tương lai, ví dụ như tiền mua nhà, mua xe, hưởng thụ tuổi già hoặc nuôi con cái ăn học…

Dự phòng chi phí thanh toán

Tiền bồi thường của công ty bảo hiểm nhân thọ thường là những chi phí sau cùng, ví dụ như thanh toán chi phí phẫu thuật, khám chữa bệnh. Hoặc tiền bồi thường bảo hiểm dùng để trả nợ.

Nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ

Khó duy trì bảo hiểm

Do bạn phải nộp vào tài khoản bảo hiểm một khoản tiền định kỳ, vì vậy yêu cầu bạn phải có một nền tảng tài chính ổn định mới có thể duy trì bảo hiểm nhân thọ trong một khoảng thời gian dài. Do đó tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng là thách thức lớn với bản thân.

Dễ dàng trục lợi bảo hiểm

Do có một khoản tiền định kỳ vào tài khoản nên công ty bảo hiểm sẽ luôn có một khoản thu bền vững. Nhưng những kẻ xấu có thể sử dụng các kẽ hở trong hợp đồng để chiếm đoạt khoản bảo hiểm. Do đó sự chắc chắn của công ty bảo hiểm và các điều khoản trong bảo hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích của bạn.

>>> Tìm hiểu ngay: Trục lợi bảo hiểm nhân thọ

Hy vọng qua bài viết chúng ta sẽ hiểu hơn về ưu và nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ để có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?. Câu hỏi mà phần lớn người Việt Nam không trả lời được.

1 comments for "Ưu và nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ"

Comments are closed.

0972824333
0972824333